Giải mã bí ẩn nguồn gốc Bài thuốc đặc trị trào ngược dạ dày Dòng họ Nguyễn Thu

Bài thuốc đặc trị đau dạ dày Dòng họ Nguyễn Thu được hình thành, phát triển và truyền đời tới nay đã sang đời thứ 5. Công dụng tuyệt vời của bài thuốc trong điều trị bệnh đau dạ dày và trào ngược dạ dày đã được hàng nghìn bệnh nhân ghi nhận. Bài thuốc cũng nhận được sự đánh giá cao về tính khoa học và chuyên môn của các bác sĩ YHCT. Nguồn gốc ra đời của bài thuốc cũng được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu và mong muốn được chia sẻ để hiểu hơn về bài thuốc tuyệt vời này.

Bài thuốc đặc trị đau dạ dày Dòng họ Nguyễn Thu – Chắt lọc tinh hoa y học cổ truyền kết tinh thành bài thuốc trị trào ngược dạ dày gần 100 năm

Bài thuốc đặc trị dòng họ Nguyễn Thu ra đời từ việc găp được cây thuốc quý của dân tộc Dao và lòng hăng say tìm tòi nghiên cứu cách sử dụng cây thuốc để chữa bệnh của lương y Nguyễn Thu Tuệ.

Cơ duyên gặp được cây thuốc quý của lương y Trần Thu Tuệ

Lương Y Nguyễn Thu Tuệ là người thầy thuốc nhiệt tâm, hăng say nghiên cứu tìm cây thuốc để chữa bệnh. Ông thường đi khắp các rừng núi các tỉnh phía bắc như Lào cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Cạn,…Trong một chuyến đi rừng hái thuốc ông bị trúng độc do côn trùng cắn và được những người dân ở đây đưa đi chữa và gặp được thần y của dân tộc Dao. Thần y biết ông cũng là thầy thuốc đã chia sẻ với ông nhiều vị thuốc của dân tộc mình. Trước khi từ biết thần y còn tặng ông một cây thuốc quý và dăn cây này có chữa bệnh rất tốt, có thể tìm thấy ở các khe núi khi đi về phía mặt trời mọc.

Bài thuốc ra đời từ một cây thuốc quý theo công thức gia truyền dòng họ

Phát triển thành bài thuốc gia truyền

Với đức tính hăng say nghiên cứu của mình, khi được tặng cây thuốc quý lương y Nguyễn Thu Tuệ liền nghiên cứu cách sử dụng cây thuốc này để chữa bệnh và ông nhận thấy cây thuốc này chữa các bệnh đường tiêu hóa rất tốt nhất là các chứng bệnh đau dạ dày. Từ đây ông đã nghiên cứu ra bài thuốc đặc trị bệnh dạ dày và chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân. Danh tiếng của ông cùng bài thuốc cứ thế được truyền đi khắp vùng và ra xa phạm vi địa phương mình sinh sống (Bắc Giang). Bài thuốc cứ thế được gìn giữ hoàn thiện để ngày càng có hiệu quả tốt hơn nữa trong công cuộc chữa bệnh cứu người của gia tộc.

Chắt lọc tinh hoa y học cổ truyền kết tinh thành bài thuốc trị trào ngược dạ dày gần 100 năm

Trên cơ sở bài thuốc đặc trị bệnh dạ dày được truyền lại, các lương y dòng họ Nguyễn Thu đã nghiên cứu hoàn thiện bài thuốc để cho bài thuốc toàn diện hơn, không những chữa khỏi bệnh dạ dày mà còn có tác dụng bồi bổ cơ thể.

Các tri thức khoa học về dược lý của các vị thuốc, giải phẫu bệnh đã được kết hợp cùng lý luận YHCT để xây dựng công thức bài thuốc chữa trào ngược dạ dày Dòng họ Nguyễn Thu. Bài thuốc chữa trào ngược dạ dày hiện nay có chứa nhiều vị thuốc có công dụng chữa bệnh dạ dày theo cả nguyên tắc y học cổ truyền và theo nghiên cứu hiện đại bằng tác dụng sinh hoc, tác dụng dược lý. Bài thuốc có công dụng giảm ợ hơi, ợ chua, đồng thời bổ huyết hoạt huyết, tăng sức bền tĩnh mạch dạ dày đồng thời hồi phục sức khỏe cơ thể giúp cơ thể tăng sức đề kháng và có khả năng chống lại các yếu tố gây trào ngược dạ dày.

Dạng dùng, cách dùng của bài thuốc cũng đã được cải tiến cho tiện sử dụng hơn. Có thể nói bài thuốc đặc trị trào ngược dạ dày của nhà thuốc đông y gia truyền Nguyễn thu là sự chắt lọc của tinh hoa y học cổ truyền.

Nghiên cứu và cải tiến thành công bài thuốc thế hệ 2 điều trị bệnh trào ngược dạ dày

Bài thuốc đặc trị bệnh dạ dày dòng họ Nguyễn Thu đã được các thế hệ kế thừa, nghiên cứu cải tiến để có những bài thuốc đặc hiệu hơn để chữa các bệnh dạ dày khác nhau. Một trong những nghiên cứu cải tiến thành công là bài thuốc điều trị bệnh trào ngược dạ dày.

Gia giảm thành phần theo lý luận y học cổ truyền

Các thế hệ lương y của dòng họ Nguyễn Thu không những kế thừa bài thuốc đặc trị dạ dày của dòng họ mà họ còn kế thừa đức tính thích nghiên cứu tìm tòi để hoàn thiện hơn nữa bài thuốc truyền đời của dòng họ. Trên cơ sở bài thuốc được truyền lại, lương y Nguyễn Thu Phong cùng với các đồng nghiệp tại nhà thuốc Đông Y Nguyễn Thu đã nghiên cứu gia giảm thêm nhiều thành phần để cho bài thuốc toàn diện hơn, bên cạnh chữa khỏi các triệu chứng đặc trưng của bệnh dạ dày và trào ngược dạ dày, bài thuốc còn có tác dụng ích huyết, bổ huyết, ích vị, kích thích tiêu hóa.

Bài thuốc có thành phần gồm nhiều dược liệu quý trong điều trị bệnh dạ dày của YHCT

Các vị thuốc được gia thêm vào bài thuốc như Đảng sâm, Chuối rừng, Ngũ thanh bì, lá Khôi, Chè dây. Tiêu biểu như vị thuốc chè dây đã được khoa học nghiên cứu đánh giá tác dụng sinh học và tác dụng dược lý. Các nghiên cứu cho thấy chè dây có rất nhiều tác dụng tốt trên các triệu chứng của bệnh dạ dày như giảm tiết acid, giảm loét dạ dày, làm liền sẹo, giảm đau và ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP. Từ bài thuốc gốc, tùy theo từng bệnh dạ dày cụ thể bài thuốc sẽ được gia giảm để đực hiệu hơn khi điều trị các bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày, viêm hang vị dạ dày.

Nhờ gia giảm như vậy, bài thuốc đặc trị bệnh dạ dày dòng họ Nguyễn Thu không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà còn có tác dụng bồi bổ cơ thể giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe đã bị suy giảm do bệnh dạ dày gây ra.

Hơn thế nữa cách sử dụng bài thuốc cũng đã được nghiên cứu cải tiến mà vẫn đảm bảo được bản chất của y học cổ truyền. Từ bài thuốc sắc tốn công sức đã được Nhà thuốc Đông Y Nguyễn Thu bào chế cải tiến thành dạng thuốc hãm dễ dàng sử dụng hơn.

Tác dụng toàn diện

Kết quả của quá trình tìm tòi, nghiên cứu hoàn thiện Bài thuốc đặc trị dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu là thu được bài thuốc có công dụng tối trở ưu và toàn diện hơn. Bài thuốc có tác dụng ức chế vi khuẩn HP, kháng viêm, giảm tiết acid dạ dày, làm liền sẹo, cầm máu làm lành vết thương vết loét trong bệnh viêm loét dạ dày ngoài ra còn bổ huyết và tăng cường niêm mạc dạ dày, nuôi dưỡng dạ dày giúp dạ dày hồi phục, tự chống lại các tác nhân gây loét.

Chữa dứt điểm triệu chứng

Bài thuốc đặc trị dòng họ Nguyễn Thu có tác dụng trên các nguyên nhân gây bệnh viêm loét dạ dày và trào ngược dạ dày. Bài thuốc có công dụng làm hết các triệu chứng khó của bệnh trào ngược dạ dày như ợ hơi, ợ nóng, ợ chua, buồn nôn và nôn, đau tức vùng thượng vị, khản giọng, ho và miệng tiết nhiều nước bọt.

Bồi dưỡng cơ thể

Bên cạnh các tác dụng chủ trị triệu chứng bệnh viêm loét dạ dày, bài thuốc đặc trị dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu còn có tác dụng bổ huyết hoạt huyết, tăng sức bền, sức khỏe của tĩnh mạch dạ dày giúp nuôi dưỡng dạ dày đồng thời hồi phục sức khỏe cơ thể bị suy yếu do mất máu khi bị viêm loét dạ dày.

Loại bỏ nguyên nhân, ngăn ngừa tái phát

Bệnh trào ngược dạ dày xuất hiện là do dịch acid trong dạ dày bị dư thừa do dạ dày tăng tiết. Đa số trường hợp dạ dày tăng tiết dịch là do các bệnh lý dạ dày như viêm loét dạ dày, trợt niêm mạch dạ dày… Bài thuốc đặc trị dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu có dụng tốt trên các triệu chứng của bệnh dạ dày như giảm tiết acid, giảm loét dạ dày, làm liền sẹo, tăng cường niêm mạc dạ dày và chữa khỏi các bệnh dạ dày do đó mà chữa dứt bệnh trào ngược dạ dày và không bị tái phát.

Ứng dụng thực tế vào điều trị bệnh trào ngược dạ dày cho người bệnh

Trào ngược dạ dày thường biểu hiện bởi các triệu chứng như ợ hơi, ợ nóng, ợ chua, buồn nôn và nôn, đau tức vùng thượng vị, khản giọng, ho và miệng tiết nhiều nước bọt. Nguyên nhân chính gây trào ngược dạ dày là dạ dày bị viêm, loét dẫn đến tăng tiết dịch acid và bị dư thừa. Với công dụng chữa khỏi các bệnh dạ dày và trào ngược dạ dày, bài thuốc đã chữa được dứt điểm bệnh trào ngược dạ dày cho nhiều người.

Chú Nguyễn Văn Thành, Phủ Lý, Hà Nam

Tôi bị trào ngược dạ dày, hay bị đầy hơi, khó chịu, không muốn ăn, hay ợ chua, cảm thấy như những gì trong dạ dày cứ muốn trào lên. May mắn tôi đã được tiếp cận bài thuốc đặc trị bệnh dạ dày dòng họ Nguyễn Thu khi đến khám điều trị tại Nhà thuốc Đông Y Nguyễn Thu. Uống hết liệu trình điều trị được tư vấn thì bệnh hết triệt để các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, ợ chua. Tôi ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc, người có vẻ tăng cân, tinh thần sảng khoái. Bệnh đã khỏi được một năm rồi mà không thấy có dấu hiệu, triệu chứng bệnh nào cả. Bụng không đau, không trướng, không buồn nôn gì hết, ăn ngon, ngủ ngon.”

Chị Trần Mỹ Uyên, Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội.

Tôi bị mắc bệnh viêm loét dạ dày và trào ngược dạ dày cũng khá lâu, uống mấy đơn thuốc tâ dược rồi mà không khỏi hẳn được. Thỉnh thoảng bệnh lại xuất hiện. Gần đây tôi lại có dấu hiệu bị trào ngược dạ dày, tôi được khuyên nên thử chuyển qua y học cổ truyền xem sao. Tôi đi khám tại nhà thuốc đông y Nguyễn Thu và được tư vấn điều trị bằng bài thuốc đặc trị viêm loét dạ dày Dòng họ Nguyễn Thu. Sau một liệu trình điều trị bằng bài thuốc này bệnh trào ngược dạ dày của tôi đã khỏi hẳn, lâu rồi không thấy bị lại. Điều đặc biệt là dù là bài thuốc thang nhưng tôi không phải mệt vì sắc thuốc, chỉ việc hãm nước sôi uống ngày 3 bữa là được.”

Hy vọng những thông tin về nguồn gốc hình thành cũng như quá trình nghiên cứu, cải tiến và hoàn thiện bài thuốc đặc trị dạ dày dòng họ Nguyễn Thu giúp quý khách hàng hiểu và tin tưởng vào công dụng, hiệu quả điều trị của bài thuốc đặc trị bệnh dạ dày này./.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Zalo
Messenger